Du lịch Chùa Hương – Bị lừa ăn thú rừng giả

Lừa đảo “đặc sản thú rừng” nơi cửa Phật

Hàng năm, cứ đến ngày mùng 6 âm lịch, người dân khắp phương lại náo nức trẩy hội chùa Hương, vừa để thăm thú cảnh sắc nơi đây, vừa để cúng bái, thành tâm cầu mong một năm mới nhiều bình an.

Ngay từ suối Yến, các ghe thuyền đều chật ních người hối hả trên đường vào động Hương Tích. Các thuyền đông chặt người khiến chiếc thuyền nhỏ lúc nào cũng chao nghiêng trên mặt nước.

thit thu rung chua huong

Đường vào động Hương Tích khá xa, phải leo lên những bậc thang cao ngất ngưởng, dòng người càng về trưa đổ về càng đông, khiến từ đỉnh núi đến chân núi chỉ thấy người và người.

Du lich Chua Huong những ngày này, du khách không chỉ được lễ Phật cầu may, viễn cảnh trời mây non nước nơi đây mà còn đặc biệt được thưởng thức… đặc sản thịt thú rừng.
Quanh khu vực bến Đục, trong đoạn đường chưa đầy 300m mà đã có đến gần 20 quán trưng bày thịt thú rừng với những: “Thịt nai rừng chính hiêu”; “Thịt nhím 100%” “Lợn rừng, Chồn, Cầy hương, Cầy bạc má, Cầy hoa, Hoẵng, Cáo…
Khi tìm hiểu về giá cả của các loại thịt “đặc sản” này, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi mức giá khá … “mềm”. Thịt của các loại thú rừng ở đây dao động từ 200.000 – 400.000đồng/kg, 300.000 đồng/kg thịt nai rừng, hoẵng rừng 400.000 – 600.000 đồng/kg; cầy vòi 300.000- 350.000 đồng/kg; nhím thì 350.000- 400.000 đồng/kg…

Thịt thú rừng “xịn” móc hàm tại chùa Hương
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Thanh, phó thường trực Ban tổ chức lễ hội du lich Chua Huong năm 2012 cho biết, mấy năm trở lại đây tại khu di tích Hương Sơn không có hiện tượng bày bán thịt thú rừng ở khu vực chùa Hương, một số hộ gia đình bán thịt hươu sao nhưng đó có thể là thịt hươu được nuôi lấy nhung, hoặc đã già yếu nên bị giết thịt. “Thịt thú rừng” ở đây đa phần đều được “chế” từ thịt chó, thịt thỏ, thịt trâu và bò. Nhiều hộ kinh doanh vì lợi ích kinh tế mà sẵn sàng bán “thịt thú rừng” giả để lừa du khách thập phương. Còn trên thực tế, không có thịt thú rừng thật bán trong khu vực lễ hội.

Du khách khắp nơi về trẩy hội du lich Chua Huong
Một mùa lễ hội nữa lại về với chùa Hương. Du khách thập phương ngày một đông đang trở về cửa Phật nơi đây. Và hàng trăm, ngàn lượt người trong số họ không hề biết rằng ngày đầu năm mới mình đã được ăn một miếng thịt “lừa” ngay trên đất Phật linh thiêng.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Accepted Payments
    chap-nhan-thanh-toan
  • Thống kê

    • 8,364 lượt truy cập