Du lịch Bái Đính, Tràng An – Tìm hiểu thêm về khu du lịch Tràng An

Tràng An là một khu danh thắng gồm các hồ nước được tạo bởi hệ thống dãy núi đá vôi có cảnh quan ngoạn mục. Các hồ nước này được nối thông nhau bằng những hang động xuyên thủy và những khe suối. Khu sinh thái Tràng An hiện là đại diện của Việt Nam ứng cử di sản thiên nhiên thế giới với giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh thái và kiến tạo địa chất, là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế. Tràng An là một vùng non nước, mây trời hoà quyện. Đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Không giống như ở Tam Cốc, Tràng An có thể tạo thành hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại. Quần thể hang động này được ví như một trận đồ bát quái. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Hiện nay khách đến Tràng An đều tham gia Tour du lịch rất thú vị bằng thuyền nan kéo dài 3 giờ qua: Bến đò – Đền Trình – xuyên hang Địa Linh – xuyên hang Tối – xuyên hang Sáng – xuyên hang Đền Trần – Đền Trần – xuyên hang Đền Trần chiều ngược lại – xuyên hang Si – xuyên hang Sính – xuyên hang Tình – xuyên hang Ba Giọt – xuyên hang Nấu Rượu – Phủ Khống – xuyên hang Phủ Khống – xuyên hang Trần – xuyên hang Quy Hậu – Bến đò (qua 12 hang khác nhau và 3 đền).

khu du lich trang an

Ngoài ra, Tràng An còn được biết đến với sự đa dạng về sinh học của hệ sinh thái trên cạn, dưới nước đan xen bao gồm những động – thực vật độc đáo, phong phú ít nơi nào có được. Trong đó có nhiều loài quý hiếm cần được bảo vệ nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Trong hành trình tham quan danh thắng này, khách du lich còn có cơ hội đến với nhiều đền đài như: Đền Trình – nơi thờ 2 công thần cai quản kho vàng, két bạc của vua Đinh; đền Trần – nơi thờ vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn; phủ Khống – nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua băng hà, 7 vị quan trong triều đình mang nhiều quan tài chôn theo các hướng rồi cùng tự sát để giữ kín những bí mật về ngôi mộ thật. Một vị tướng trấn giữ thành nam vô cùng cảm kích trước nghĩa khí của 7 vị trung thần liền lập bát nhang thờ cúng ở đây. Sau khi vị tướng này mất, nhân dân trong vùng đã lập đền thờ và trồng cây thị ngay trước cửa phủ để tưởng nhớ các bậc trung thần. Cây thị nghìn năm tuổi nay vẫn xanh tốt và ra quả đều. Điều đặc biệt là cùng một cây mà quả có 2 loại tròn và dẹt.

Hiện nay, mặc dù quảng bá chưa rộng, nhưng mỗi năm Tràng An thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong nước và quốc tế. Du khách đến với Tràng An thường tham gia hành trình khám phá bằng thuyền nan kéo dài khoảng 3 giờ qua 3 đền, 12 hang khác nhau và rất nhiều thung nước trong xanh – nơi núi non hùng vĩ, hoang sơ và mây trời hòa quyện. Chương trình du lịch thường được kết hợp với chùa Bái Đính, một trung tâm Phật giáo Việt Nam để hình thành 1 tour du lịch trọn gói Du lịch Bái Đính – Tràng An.  Ẩn chứa những vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng, khu sinh thái Tràng An đang được lập hồ sơ để UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh thái và kiến tạo địa chất. Vì thế, trong tương lai không xa, nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm du lịch tuyệt vời không thể bỏ qua với lữ khách bốn phương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Accepted Payments
    chap-nhan-thanh-toan
  • Thống kê

    • 8,364 lượt truy cập