Nhiều địa phương tổ chức Hội Xuân

Nhiều địa phương tổ chức Hội Xuân
le hoi 2012(Chinhphu.vn) – Trong không khí náo nức của mùa Xuân, các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Thìn 2012.

Dịp Tết năm nay, thời gian nghỉ kéo dài đến 9 ngày. Do đó, vấn đề tổ chức đón tết, vui xuân cho người dân được các địa phương quan tâm hơn.
Chiều 21/1, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức khai mạc Hội Xuân Nhâm thìn 2012 tại Trung tâm hội nghị của tỉnh với chủ đề ” Mừng xuân Nhâm Thìn, mừng Đảng quang vinh, mừng Bạc Liêu đổi mới và phát triển”. Tại hội xuân sẽ diễn ra Hội Báo xuân Nhâm thìn qui tụ hơn 200 đầu Báo xuân từ các tỉnh thành trong cả nước và của các cơ quan tổ chức đoàn thể tham dự; triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật; tranh cổ động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu ( 1/1/1997- 1/1/2012); triển lãm sinh vật cảnh.

Hội Xuân Nhâm Thìn 2012 của Bạc Liêu được tổ chức đến hết ngày 29/1.

Sáng 21/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012.

Hội báo Xuân Nhâm Thìn trưng bày hơn 150 ấn phẩm báo, tạp chí, tập san xuân của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và các địa phương. Hội báo Xuân tỉnh Đắk Nông mở cửa đến ngày 2/2.

Tối 21/1 tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Văn học -Nghệ thuật và Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Dương khai mạc Hội Hoa Xuân, Hội Báo Xuân, Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Xuân Nhâm Thìn năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 21/1 đến 28/1 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết).

Tham dự Hội Hoa Xuân năm nay có 800 tác phẩm của các nghệ nhân sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức đã chọn 92 tác phẩm đặc sắc nhất để trao giải Vàng, Bạc, Đồng và khuyến khích. Cùng tại một địa điểm, Hội Báo Xuân trưng bày trên 200 loại báo Xuân của các tỉnh thành trong cả nước và các tác phẩm của thiếu nhi vẽ về mùa Xuân; đồng thời có trên 150 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh về chủ đề Xuân và 15 năm tái lập tỉnh của các nghệ nhân và các nhiếp ảnh Câu lạc bộ nhiếp ảnh trong tỉnh …

Đặc biệt năm nay, tỉnh còn chi trên 1 tỉ đồng trang trí đường hoa Bạch Đằng ( thị xã Thủ Dầu Một) dài 300 mét dọc sông Sài Gòn được thiết kế và bày trí gồm các tiểu cảnh, hoa, các tượng gốm,…theo các chủ đề tạo nên một không gian sống động thu hút người xem

Ngày 20/1, lễ hội Xuân Cao Lãnh sẽ được tổ chức tại quảng trường và công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Cá hóa rồng – Sen hồng tỏa sắc”.

Các hoạt động diễn ra tại lễ hội gồm có Chương trình nghệ thuật đón giao thừa, triển lãm tranh và trang trí lồng đèn. Đặc biệt nơi đây còn tổ chức “đường hoa Xuân Nhâm Thìn 2012”, với hình ảnh con rồng đang bay lên rực rỡ sắc hoa dài 250m, trên đường Đặng Văn Bình.

Lễ hội Xuân Cao Lãnh 2012 kéo dài từ ngày 20 – 26/1 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết).

Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tổ chức Khai hội Văn hóa – Du lịch năm 2012, từ mùng 1 Tết đến mùng 10 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 (23/1 – 1/2/2012) nhằm mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 và mừng thành công đợt hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh (1991 – 2011). Các hoạt động Khai hội chính sẽ tập trung tại các điểm di tích lịch sử, điểm tham quan để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của nhân dân trong tỉnh và khách du lịch.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Accepted Payments
    chap-nhan-thanh-toan
  • Thống kê

    • 8,364 lượt truy cập